Cung cấp kiến thức về sức khỏe cho lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Đó là nội dung cuốn Sổ tay sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài vừa được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức cuộc họp giới thiệu đến các doanh nghiệp đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài.

Theo Cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay, việc đảm bảo khả năng đáp ứng các nhu cầu về sức khỏe cho người di cư, nhất là vào các giai đoạn khủng hoảng như đại dịch Covid-19 là vấn đề đặc biệt quan trọng đối với những quốc gia xuất khẩu lao động như Việt Nam. Năm 2019, hơn 147.000 lao động di cư Việt Nam đã rời quê hương để đi lao động ở nước ngoài. Trong đó, 3 điểm đến phổ biến nhất là: Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc) và Hàn Quốc.

Email: tiepnhanykien@molisa.gov.vn – Điện thoại:0439388407 Bản quyền thuộc về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) Giấy phép: Số 27/GP-BC ngày 27/3/2005 Ghi rõ nguồn “Cổng Thông tin điện tử Bộ LĐ-TBXH” hoặc http://www.molisa.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ nguồn này.

Chung nhan Tin Nhiem Mang

4.8/5 - (10 bình chọn)